Hỗ trợ trực tuyến Sản phẩm bán chạy
Chứng nhận phân phối Ugreen chính hãng
Ugreen Việt Nam
Cáp Chuyển Tín Hiệu

Chuẩn DisplayPort 1.4 hỗ trợ độ phân giải 8K, dùng cổng USB-C, có HDR, 32 kênh âm thanh

Chuẩn DisplayPort 1.4 hỗ trợ độ phân giải 8K, dùng cổng USB-C, có HDR, 32 kênh âm thanh của chuẩn kết nối này với khả năng hỗ trợ hình ảnh độ phân giải lên đến 8K. Cổng kết nối mà DisplayPort 1.4 sẽ sử dụng là USB-C
 

 Chuẩn DisplayPort 1.4 hỗ trợ độ phân giải 8K, dùng cổng USB-C, có HDR, 32 kênh âm thanh

Nó đã được một thời gian dài kể từ DisplayPort 1.4 đã được công bố để có thể hỗ trợ màn hình 8k, bây giờ nó được thiết lập để trở thành hiện thực, với những thay đổi lớn đối với các tiêu chuẩn video sắp lên tiêu chuẩn mới của nó. 

Tính năng nổi bật là khả năng kết nối hầu như bất kỳ thiết bị, từ một điện thoại thông minh cho một máy tính xách tay lên đến một màn hình có khả năng 8k thông qua một cổng USB Type-C, do Hiệp hội tiêu chuẩn điện tử Video (VESA) đã thông báo. 

Chuẩn DisplayPort 1.4 hỗ trợ độ phân giải 8K, dùng cổng USB-C, có HDR, 32 kênh âm thanh

Trong khi USB Type-C vẫn có vẻ còn rất mới, tiêu chuẩn được nhanh chóng trở nên phổ biến và có thể được tìm thấy trên điện thoại thông minh Nexus hiện có và MacBook đã. DisplayPort 1.4 của khả năng tương thích với USB Type-C sẽ cho phép nó dễ dàng được chuyển thể thành một phạm vi rộng lớn hơn của thiết bị so với phiên bản trước đó của DisplayPort, mà thường bị từ mức nghèo thông qua bên ngoài của những người sau khi màn hình có độ phân giải siêu cao. 

DisplayPort không phải là mục tiêu khả năng tương thích USB Type-C, hoặc, với SuperMHL hiện đang được phát triển, trong đó, không may, sẽ yêu cầu các cảng mới trên máy tính và màn hình được chấp nhận tiêu chuẩn video chỉ. Nó có vẻ cường điệu rằng 4k và trên tín hiệu video có thể được gửi qua băng thông có sẵn cho USB, tuy nhiên, VESA được cho là đã tìm thấy một cách để giải quyết các vấn đề của truyền video 8k. DisplayPort 1.4 chứa một hiển thị Suối nén (DSC) công nghệ được thiết kế để nén truyền video thành các gói nhỏ hơn, mà sẽ làm cho nó có thể cho video 8k được chuyển giao trong thời gian thực thông qua USB Type-C. Là một tiền thưởng, VESA báo cáo rằng chất lượng của video là không bị ảnh hưởng bởi sự nén. 

Qua nhiều năm, DisplayPort, bất chấp sự phổ biến của người tiêu dùng thấp của nó, vẫn tiếp tục thích ứng với các tiêu chuẩn kết nối mới như Thunderbolt, mặc dù có kết nối riêng của mình. Hiện tại công nghệ DisplayPort 1.3 có thể hỗ trợ 2 màn hình 4k đồng thời, làm cho khả năng hỗ trợ 8k một bước tiến lớn tăng 1,4 của. Đó là chưa rõ ràng khi các thiết bị hỗ trợ chuẩn mới này sẽ tiếp cận thị trường, với màn hình 4k hiện vẫn còn quá đắt đối với nhiều người và phần lớn không thể thay thế các thiết bị đắt tiền và card đồ họa trong một vội vàng, trong khi màn hình 8k là trị giá trên $ 100,000. Tiêu chuẩn mới này chắc chắn nên đặt DisplayPort trước các đường cong công nghệ, tuy nhiên, để khi 8k làm cho nó lớn, các tiêu chuẩn để hỗ trợ nó đang có.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon OTG là gì và cách kết nối OTG sử dụng trên smartphone như thế nào?
icon Optical là gì? Những điều cần biết về cổng Optical trên tivi
icon Dây cáp hdmi cho đầu ghi hình camera Ugreen, Unitek, Z-tek, Kings-mater HD, 3D, 4K*2K cao cấp
icon Những điều cần biết về chuẩn HDMI 2.0
icon Tìm hiểu chuẩn USB 3.1 còn gọi là Type C, USB Type C là gì?
icon Các nguyên nhân gây lỗi, hỏng cổng HDMI trên đầu ghi hình
icon Phân biệt cáp sợi quang Singlemode và Multimode
icon Phân Biệt Cáp Mạng Cat. 5, Cat. 5e, Cat. 6 và Cat. 6A
icon Đánh giá Dell Inspiron 14R 5437 chip Haswell ULT, pin khỏe
icon Apple bắt đầu cho đặt trước iPhone 5C